Fabregas lần thứ 2 được Guinness vinh danh

Fabregas mới đây đã lần thứ hai nhận được sự vinh danh của tổ chức Kỷ lục thế giới – Guiness cho thành tích: Cầu thủ đạt mốc 100 pha kiến tạo nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Cesc Fabregas đánh dấu cột mốc lịch sử của mình bằng pha kiến tạo giúp Willian lập công ở chiến thắng 4-2 của Chelsea trước Stoke vào ngày 31/12/2016. Đây là đường chuyền thành bàn thứ 100 của tiền vệ người Tây Ban Nha trong trận đấu thứ 293 của anh tại giải Ngoại hạng Anh.

Thành tích của ngôi sao 31 tuổi hoàn toàn vượt trội so với kỷ lục cũ của Ryan Giggs. Huyền thoại của MU phải mất tới 367 lần ra sân mới thực hiện được 100 đường chuyền thành bàn tại Premier League.

Dĩ nhiên, Fabregas tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi lần thứ hai được Guinness vinh danh. Anh thừa nhận đây là một trong những điều tự hào nhất sự nghiệp cầu thủ của mình.

“Tôi không phải người nhanh nhất, không mạnh mẽ nhất, không khéo léo nhất, cũng không nhảy cao nhất. Nhưng đạt được kỷ lục này là một trong những điều tự hào nhất trong sự nghiệp, bởi đó là công việc của tôi và tôi đã làm tốt”, cựu tiền vệ của Arsenal cho biết.

Trong sự nghiệp của mình, Fabregas đã giành được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh (trong màu áo CLB Chelsea), 2 lần đăng quang tại EURO (2008, 2012) và 1 lần vô địch World Cup (cùng ĐT Tây Ban Nha, 2010). Ngoài ra, anh cũng có 2 lần vô địch La Liga khi còn chơi cho Barcelona.


Tiểu Phong (Lammangbanh.com)
Fabregas lần thứ 2 được Guinness vinh danh
Rate this post

About The Author

Reply