3Việt Nam đụng Thái Lan, Indonesia tại vòng loại U23 Châu Á

U23 Việt Nam đã rơi vào một bảng đấu được đánh giá là không hề dễ dàng với các đối thủ rất quen thuộc trong cùng khu vực Đông Nam Á gồm Thái Lan, Indonesia và Brunei.

Chiều ngày 7/11, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại U23 Châu Á 2020 đã diễn ra tại Malaysia. 44 đội bóng chia thành 2 nhóm: 20 đội thuộc nhóm Đông Á và 24 đội thuộc nhóm Tây Á. Các đội được chia thành 11 bảng đấu (mỗi bảng gồm 4 đội). Sẽ có 15 suất lọt vào vòng chung kết U23 Châu Á thuộc về 11 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (không tính nước chủ nhà đăng cai sẽ được vào thẳng vòng chung kết).

Vòng loại U23

Kết quả cụ thể bốc thăm chia bảng VL U23 châu Á 2020:

Bảng K: Brunei – Indonesia – Thái Lan – Việt Nam

Bảng A: Afghanistan – Nepal – Oman – Qatar

Bảng B: Sri Lanka – bangladesh – Bahrain – Palestine

Bảng C: Yemmen – Turkmenistan – Iran – Iraq

Bảng D Maldives – Lebanon – UAE – Saudi Arabia

Bảng E Kuwait – Kyrgyzstan – Syria – Jordan

Bảng F Pakistan – India – Taijikistan – Uzbekistan

Bảng G :Mongolia – Singapore – Hongkong – Triều Tiên

Bảng H: Đài Loan – Campuchia – Australia – Hàn Quốc

Bảng I:Macao – Timor Leste – Myanmar – Nhật Bản

Bảng J: Philippines – Lào – TQ – Malaysia

Với tư cách là nước chủ nhà của U23 Châu Á, ĐT U23 Thái Lan trên lý thuyết sẽ được một suất đặc cách vào thẳng vòng chung kết. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ tham gia thi đấu các trận ở vòng loại vì đó chính là những cơ hội tuyệt vời để có những trận giao hữu chất lượng cao.

Vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 22 đến 26/3 năm 2019. U23 Việt Nam sẽ là chủ nhà của bảng K, đây được xem là lợi thế để các học trò của HLV Park Hang-seo có thể nghĩ tới ngôi đầu bảng. Sau chức á quân năm 2018, chúng ta vẫn còn những cái tên cực kỳ chất lượng cho giải đấu năm 2020 như thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Quang Hải hay tiền đạo Hà Đức Chinh.

3Việt Nam đụng Thái Lan, Indonesia tại vòng loại U23 Châu Á
Rate this post

About The Author

Reply